Các tiêu chuẩn chọn lựa sàn gỗ Robina

Sàn gỗ robina M23
Sàn gỗ robina M23

Các tiêu chuẩn chọn lựa sàn gỗ Robina

Do nhu cầu ngày càng cao của các sản phẩm xây dựng nên đã có rất nhiều công ty nhập sàn gỗ công nghiệp về Việt Nam. Bên cạnh những sản phẩm của các hãng nổi tiếng có chất lượng cao cũng còn có nhiều sản phẩm chưa đạt được chất lượng làm thiệt hại rất nhiều cho người tiêu dùng.
Một phần do cơ chế quản lý của nhà nước ta chưa có qui định về chất lượng các sản phẩm nhập khẩu nói chung cũng như cho sàn gỗ công nghiệp nói riêng. Mặt khác do sự thiếu hiểu biết của khách hàng Việt Nam và sự quá nhạy cảm về giá cả đã đưa thị trường Việt Nam tiêu thụ nhiều loại sản phẩm kém chất lượng không được kiểm định có xuất xứ từ nội địa Trung Quốc.Qua một thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp đã bộc lộ các khuyết điểm sau :
1. Rất dễ bị trầy xước, lớp vân gỗ phủ phía trên bề mặt bị mài mòn toàn bộ tại các diện tích vùng ghép nối giữa các thanh gỗ, mỹ quan rất khó chấp nhận.
2. Sau một năm sử dụng, bề mặt phía trên của sàn bị bạc màu rất nhanh và dễ nhận thấy, có thể so sánh bằng cách dùng một thanh gỗ mới bóc trong hộp ra để cạnh sẽ dễ nhận thấy.
3. Các khe lắp ghép giữa các thanh gỗ bị giãn rộng ra, trông rất xấu không đảm bảo vệ sinh do đất cát lọt xuống gặp ẩm bám vào, sàn dễ bị xộc xệch khi đi lại.
4. Bị phá hủy do nước, trong thời gian không lâu khỏang 8 tiếng đồng hồ trở lên nếu chẳng may bị đổ nước xuống, gỗ sẽ phồng lên và rã ra như giấy bìa.
5. Bị mối tấn công, không chỉ hỏng sàn mà còn gây hại đến các đồ gỗ khác trong nhà
6. Có thể gây độc hại tới sức khỏe của người sử dụng do thành phần Formaldehyde vượt quá qui định.
7. Bề mặt tạo ma sát cần thiết (độ chống trơn trượt) bị phá hủy, gây trơn trượt khó khăn trong đi lại nhất là các loại sàn sử dụng cho nhà thi đầu thể thao, vũ trường.
8. Tạo tĩnh điện quá giới hạn cho phép.
9. Gây tiếng ồn khi đi lại.
Đó là khuyết điểm thường gặp phải do sản phẩm không rõ xuất xứ tại thị trường Việt Nam vì vậy khi chọn sàn gỗ công nghiệp bạn nên lưu ý :

Đặc tính của sàn gỗ Robina sản xuất tại Malaysia:
– Tìm các hãng có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới (bạn nên lưu ý rằng sàn gỗ công nghiệp cũng như các sản phẩm khác có nhiều loại sản phẩm chất lượng rất khác nhau, từ loại cao cấp bảo hành vĩnh viễn cho đến các loại sản phẩm nhái, hàng giả..)
– Chọn cấp độ chống mài mòn ( Abrasion Class ký hiệu là AC) phù hợp nơi sử dụng có từ cấp độ AC3, AC4, AC5 và trên AC5. Bạn nên lưu ý chỉ có các hãng có danh tiếng từ Châu Âu và Bắc Mỹ mới tuân thủ các điều kiện kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu.
– Xem xét kỹ điều kiện bảo hành, các hãng khác có điều kiện bảo hành rất khác nhau, chỉ có sàn gỗ ROBINA là bảo hành ba điều kiện sau :
a. Không bị mài mòn lớp bề mặt  trong thời gian bảo hành.
b. Không bị bạc màu dưới ánh sáng mặt trời hoặc đèn điện trong thời gian sử dụng.
c. Không bị bám cáu bẩn trong thời gian bảo hành.
Các hãng khác thông thường chỉ bảo hành một tiêu chuẩn là không bị mài mòn, một số sản phẩm nhái hoặc giả không nói là bảo hành tiêu chuẩn gì.
– Xem xét về hèm khóa, thông thường ở các thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ hèm khóa là tiêu chuẩn bắt buộc do nhà nước qui định. Phải là hèm khóa có hai vấu khớp lắp ghép đảm bảo chịu lực trong suốt quá trình sử dụng mới được lưu hành trên thị trường. Điều này còn giúp ngăn một phần nước lọt xuống khe lắp ghép.
Hỏi kỹ nhà phân phối về điều kiện chịu nước và mối của sản phẩm.Xin một mẩu về ngâm trong nước hoặc cho vào tổ mối để kiểm tra.
– Xem xét nghiêm túc các yêu cầu về kỹ thuật khác nhau như thành phần Formaldehyde, độ tạo tĩnh điện….
Các sản phẩm có chất lượng tốt trên thị trường sẽ được nhà phân phối bảo đảm và cam kết bảo hành đúng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra.

Sàn gỗ Robina O18
Sàn gỗ Robina O18